การศัลยกรรมเป็นการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของอวัยวะส่วนต่างๆ

การศัลยกรรมเป็นการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายเพื่อเป็นการปรับให้เกิดความสมดุลแลดูสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทยตอนนี้ก็มีอยู่หลากหลายแบบ แต่ที่ได้รับความนิยมจริงๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นการเสริมจมูก ทำจมูกขอนแก่น โดยการเสริมจมูกก็คือการผ่าตัดเพื่อปรับรูปร่างลักษณะของจมูกใหม่ ช่วยแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการหายใจที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุหรือความบกพร่องแต่กำเนิดให้สะดวกหรือรูปทรงจมูกดูดีมากยิ่งขึ้น

โดยเหตุผลของคนส่วนใหญ่ที่มักจะมาทำจมูกก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องราวดังต่อไปนี้ 1.ทำการเสริมจมูกเพื่อช่วยแก้ไขรูปทรงจมูกให้สวยขึ้น ดูดีขึ้น เสริมสร้างความมั่นใจ 2.เสริมจมูกเพื่อปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น และ 3.เสริมจมูกเพื่อเพิ่มความมั่นใจและบุคลิกภาพให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ภาพลักษณ์ออกมาดีขึ้น และยังส่งให้สาวๆ มีความมั่นใจในรูปหน้าและจมูกของตัวเองมากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดความกังวลใจให้ลดน้อยลงอีกด้วย

แต่หลายๆ คนก็อาจจะยังดูไม่ออกว่าจมูกแบบไหนล่ะ ที่ควรมาทำให้รูปทรงจมูกออกมาดูดี…ส่วนใหญ่ที่คนเราเลือกที่จะเสริมจมูกกันก็คงจะเป็นเพราะทรงจมูกที่ไม่สวยและอาจจะอยากแก้ไขกัน โดยทรงจมูกที่นิยมเข้าคลินิกเพื่อไปแก้ไขกันก็จะมีอยู่ทั้งหมด 4 แบบด้วยกันดังต่อไปนี้ 1.จมูกบาน 2.จมูกเบี้ยว 3.จมูกแบน 4.จมูกมีฮัมพ์ : บริเวณแนวจมูกมีกระดูกนูนๆ ขึ้นมาคล้ายหลังอูฐ

ดังนั้นคนส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกการ ทำจมูกขอนแก่น เป็นคำตอบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นวิธีการเสริมจมูกก็ยังถูกแบ่งออกเป็น 2 วิธีใหญ่ๆ ที่ได้รับความนิยมมากในบ้านเรา โดยแต่ละวิธีก็มีวิธีการทำรวมถึงข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ทำให้การตัดสินใจทำขึ้นอยู่กับผู้ทำศัลยกรรมไปจนถึงแพทย์ผู้ทำศัลยกรรมด้วย โดยวิธีการเสริมจมูกนั้นจะมี 2 แบบ ดังต่อไปนี้

  1. การเสริมจมูกแบบเปิด ( Open Technique )

การเสริมจมูกแบบเปิดวิธีนี้นั้นจะเป็นวิธีการเปิดแผลที่บริเวณฐานจมูกของคนไข้ ซึ่งจะใช้วิธีกรีดผ่าจมูกในแนวดิ่งแล้วทำการแยกเนื้อและผิวหนังออกจากบริเวณโครงสร้างจมูก วิธีนี้จะทำให้แพทย์เห็นปัญหาของรูปทรงจมูกคนไข้ได้ง่ายขึ้น จึงช่วยปรับแก้ไขทรงจมูกได้ตรงจุด และมีความครบถ้วนสมบูรณ์

ข้อดีการทำจมูกแบบเปิดก็จะเป็นเรื่องของโอกาสที่จมูกจะเบี้ยวนั้นเกิดขึ้นได้น้อยและยังสามารถตกแต่งจมูกให้สวยเนียนได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้ผิวหนังทะลุได้ในอนาคต

ข้อเสียการทำจมูกแบบเปิดนั้นก็คือในบางครั้งอาจต้องใช้ยาสลบในการผ่าตัดและยังใช้เวลานาน นอกจากนี้หลังผ่าตัดอาจทำให้เกิดอาการบวมช้ำได้นานกว่าการเสริมจมูกแบบปิด รวมทั้งยังมีเรื่องของค่าใช้จ่ายที่สูงอีกด้วยราคาสูง

  1. การเสริมจมูกแบบปิด (Closed Technique)

การเสริมจมูก ทำจมูกขอนแก่นแบบปิดเป็นวิธีที่จะมีการทำศัลยกรรมด้วยวิธีการเสริมจมูกแบบทั่วไป แผลจะอยู่ด้านในรูจมูก แพทย์จะทำการใส่ซิลิโคนตั้งแต่สันจมูก ไปจนถึงปลายจมูก วิธีนี้เป็นที่นิยมกันมาก เนื่องจากแผลเล็กและไม่แผลจะไม่บวมมาก

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิดก็คือ ใช้เวลาไม่นานทำไม่นาน แถมยังมีวิธีการรักษา ดูแลตัวเองที่ไม่ยุ่งยาก นอกจากนี้ยังใช้ค่ารักษาตัวไม่แพงมากอีกด้วย

ข้อเสียของการเสริมจมูกแบบปิดก็คือมีโอกาสที่จมูกจะเบี้ยวมากกว่าการเสริมจมูกแบบเปิด และการตกแต่งอาจทำไม่ได้เรียบเนียนสวยหรือจมูกโด่งเท่าแบบเปิด

และหากพูดถึงการเสริมจมูกนั้นในปัจจุบันอุปกรณ์ที่ใช้ใส่ภายในจมูกไม่ได้มีแต่แค่ซิลิโคนเท่านั้น เพราะในปัจจุบันมีการพัฒนาอุปกรณ์ที่เอาไว้ใส่ในจมูกหลากหลายแบบตามแต่ความชอบรวมถึงตามแต่ดุลยพินิจของแพทย์อีกด้วย

หลังจากที่ได้รู้เรื่องคร่าวๆ ของวิธีการเสริมจมูก ทำจมูกขอนแก่น ทั้ง 2 รูปแบบกันไปแบบคร่าวๆ แล้ว สิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องมีก่อนการไปทำศัลยกรรมก็คงจะเป็นเรื่องของแนวทางการเตรียมตัวก่อนที่จะไปทำศัลกรรมจมูกกันนั่นเอง โดยการเตรียมตัวก็จะมีวิธีการทำดังต่อไปนี้

  • เนื่องจากการทำศัลยกรรมเพื่อเอาสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายของเราเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นก่อนทำศัลยกรรมก็ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ถนัดในด้านนี้โดยเฉพาะก่อนเพื่อลดโอกาสผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และนอกจากจะทำให้เราเสียเวลาแล้วยังต้องเสียเงินเพิ่มหลายซ้ำหลายซ้อนอีกต่างหาก
  • ก่อนการทำศัลยกรรมก็ควรที่จะคำนึงถึงโรคประจำตัวต่างๆ ของเราเองก่อนไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งอาจทำให้แผลหายช้ากว่าปกติ โรคหัวใจที่อาจส่งผลต่อความดันเลือด หรือผู้ที่เป็นภูมิแพ้ หรือเป็นไซนัสก็อาจมีผลในช่วงหลังของการเสริมจมูก ดังนั้นก่อนการทำศัลยกรรมหากคุณมีโรคประจำตัวก็ควรจะบอกแพทย์เอาไว้ก่อนล่วงหน้าเพื่อช่วยลดความเสี่ยงระหว่างการผ่าตัด
  • ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการเสริมจมูก ทำจมูกขอนแก่น จากผู้ที่ทำจริง ไม่ว่าจะเป็นการถามหรือสัมภาษณ์ความรู้สึกของเจ้าตัวโดยตรง หรืออาจจะศึกษาจากรีวิวต่างๆ นอกจากนี้ยังควรหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมแบบคร่าวๆ ไปก่อนด้วย
  • เมื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมามากพอแล้ว ก็ถึงคราวที่คุณจะต้องมองหาโรงพยาบาลเพื่อทำศัลยกรรมที่คุณไว้ใจแล้วลองโทรไปถามหาแนวทางการดูแลรักษาตัวเองหลังทำศัลยกรรมไปจนถึงรายละเอียดอื่นๆ ในการทำศัลยกรรม

ฉีดโบท็อกซ์ ขอนแก่น , ฉีดฟีลเลอร์ ขอนแก่น , ฉีดฟิลเลอร์คาง , คลินิก ขอนแก่น , ผิวขาว ขอนแก่น

ฉีดโบท็อกซ์ อุดร  ,  ฉีดฟีลเลอร์ อุดร    ,  คลินิก อุดร  ,  เสริมจมูก อุดร

วันดี คลินิก ขอนแก่น (wandee clinic ) คลินิกความงาม ที่ได้มาตรฐาน
มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำปรึกษา และแก้ปัญหาที่คุณต้องการ
สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ :
วันดี คลินิก  344/17 ซอยรื่นรมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง ขอนแก่น 40000

โทร : 097-935-5556
Line : @wandeeclinic
เว็บไซต์ :  www.wandeeclinic.com