exosome skin booster ช่วยเรื่องอะไร? บูสงานผิวให้ดูอ่อนเยาว์เร่งด่วน

ฉีด Exosome

exosome skin booster ดีจริงไหม? เติม exosome ช่วยเรื่องอะไรบ้างคะคุณหมอ? เป็นคำถามที่เหล่าผู้เข้ารับบริการสอบถามกันเข้ามาบ่อยที่สุด เพราะนาทีนี้คงไม่มีสกินบูสเตอร์ตัวไหนที่จะมาแรงแซงทางโค้งได้เท่ากับ Exosome ที่ว่ากันว่ามีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟู และซ่อมแซมเซลล์ผิวได้ในระดับลึก รวมถึงช่วยจัดการทุกปัญหาผิวได้แบบอยู่หมัดภายในหนึ่งเดียว เติม Exosome ดีไหม ได้ผลจริงหรือเปล่า Wandee Clinic มีคำตอบค่ะ 

สารบัญ

Exosome คืออะไร

Exosome (เอ็กโซโซม) คือ สกินบูสเตอร์ชนิดหนึ่งที่สกัดจากสเต็มเซลล์ (Stem Cell) ภายในร่างกายของมนุษย์ มีอนุภาคขนาดเล็กระดับนาโนเพียง 30-100 นาโนเมตร (เล็กกว่าอนุภาคเซลล์ถึง 1/1,000 เท่า) และอัดแน่นไปด้วยสารชีวโมเลกุลบริสุทธิ์รวมกว่า 1,000 ชนิด ตัวอย่างเช่น Growth Factors, miRNA, Amino Acids, Cytokines และอีลาสติน ซึ่งทำหน้าที่ช่วยซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์ต่างๆ โดยเฉพาะเซลล์ผิวให้กลับมาทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เซลล์ผิวเด็กลง Exosome จึงมีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ทั้งยังสามารถช่วยคงผลลัพธ์ในการซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์ผิวได้ยาวนานถึง 6-9 เดือน

ฉีด Exosome

สารสำคัญที่อยู่ใน Exosome

ภายใน Exosome สกินบูสเตอร์ปรับผิวหน้าให้อ่อนเยาว์นั้น อัดแน่นไปด้วยสารชีวโมเลกุลจากธรรมชาติรวมกว่า 1,000 ชนิด ซึ่งสารเหล่านี้ล้วนมีบทบาทสำคัญในการซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์ผิวในระดับลึก ได้แก่

 • Growth Factor คือ สารที่มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนที่ร่างกายผลิตออกมา เพื่อกระตุ้นการทำงาน และควบคุมการแบ่งตัวของเซลล์ นอกไปจากนี้ยังช่วยเพิ่มการสร้างเซลล์ใหม่ ๆ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และกรดไฮยาลูรอนิก เพื่อเสริมความแข็งแรง และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับชั้นผิว
 • Cytokine เป็นโปรตีนขนาดเล็ก ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยปกป้อง และซ่อมแซมเซลล์ผิวจากความเสียหาย รวมไปจนถึงช่วยรักษาบาดแผล ลดอาการอักเสบของผิว
 • miRNA สายโมเลกุล RNA ขนาดเล็กที่ทำหน้าที่ในการควบคุมการแสดงออกของยีน และยับยั้งการทำงานของยีนที่มีความผิดปกติ ส่งเสริมให้เซลล์สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • Amino Acids กรดอะมิโนจำเป็น ทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของการสร้างเซลล์ใหม่โดยเฉพาะเซลล์ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้เซลล์ผิวอ่อนวัยและทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผิวดูเต่งตึง แน่นละเอียด ดูกระจ่างใสและสุขภาพดี
 • Coenzymes ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ในร่างกาย เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และมีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ 

Exosome ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

ด้วยสารชีวโมเลกุลบริสุทธิ์ที่อัดแน่นมากกว่า 1,000 ชนิด จึงทำให้ Exosome ช่วยจัดการและฟื้นฟูผิวได้อย่างครบครัน

 • เอ็กโซโซมช่วยฟื้นฟู และซ่อมแซมเซลล์ผิวได้อย่างล้ำลึก (Skin rejuvenation) จึงช่วยปรับสมดุลผิวให้แข็งแรงได้จากภายใน ลดอาการแพ้ และการอักเสบของผิว สร้างสมดุลผิวที่ดีได้ในระยะยาว
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ๆ (New Collagen) คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้า ช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องตื้น รูขุมขน และรอยหลุมสิวทำให้ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวฉ่ำฟูดูอิ่มน้ำ ผิวหน้าดูกระจ่างใสไม่หมองคล้ำ
 • ช่วยลดการทำงานผิดปกติของเม็ดสีเมลานิน จึงมีส่วนช่วยลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำบนผิว
 • ช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์ผิว บาดแผลสมานตัวได้เร็วขึ้นและช่วยลดโอกาสเกิดรอยแผลเป็น
 • ช่วยลดอาการผิดปกติที่เกิดจากโรคผิวหนัง เช่น โรคสะเก็ดเงิน ผื่นคันจากภูมิแพ้ โรค SLE ฯลฯ
 • Exosome ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง เพราะเซลล์รากผมไม่แข็งแรง เมื่อเติม Exosome ที่บริเวณหนังศีรษะจะช่วยเร่งการเกิดของเส้นผมใหม่ ทำให้ผมที่เกิดใหม่แข็งแรงมากขึ้น แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง

exosome skin booster เหมาะกับใคร

Exosome เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแล และฟื้นบำรุงผิวหน้าให้เปล่งปลั่งดูสุขภาพดี หน้าดูเด็กอยู่เสมอแต่ไม่อยากใช้วิธีการผ่าตัด และการเติมสารเคมี สารสังเคราะห์เข้าสู่ชั้นผิว

ฉีด Exosome
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึก ผิวหย่อนคล้อย ผิวขาดความกระชับ
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งเสีย ขาดความชุ่มชื้นและต้องการปรับสมดุลให้ผิวกลับมาแข็งแรง
 • ผู้ที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอและต้องการปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ลดปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน มีรอยหลุมสิว รูขุมขนกว้าง
 • ผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เส้นผมไม่แข็งแรง 

เติม Exosome ดีจริงไหม?

หากถามว่าเติม Exosome ดีจริงไหม? ตอบได้เลยค่ะว่าสำหรับใครที่สนใจอยากฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้จริง และช่วยฟื้นฟูผิวได้ในระยะยาว การเติม Exosome เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม และมีความปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ เพราะ Exosome เป็นสกินบูสเตอร์ที่สกัดมาจากสเต็มเซลล์ (Stem Cell) ที่อยู่ในร่างกาย อัดแน่นด้วยสารชีวโมเลกุลที่ดีต่อผิวรวมกว่า 1,000 ชนิด มีอนุภาคขนาดเล็กระดับนาโนเพียง 30-100 นาโนเมตร จึงตรงเข้าฟื้นบำรุงเซลล์ผิวได้อย่างล้ำลึก และมีประสิทธิภาพสูง ช่วยทำให้เซลล์ผิวเด็กลง เผยผิวเรียบเนียนเต่งตึง หน้าดูอ่อนเยาว์ได้แบบเร่งด่วน พร้อมช่วยปรับผิวให้แข็งแรงได้อย่างยาวนาน 

รีวิวเติม Exosome ที่วันดี คลินิก

รีวิว Exosome
รีวิว Exosome
รีวิว Exosome

สรุป

exosome skin booster ดีจริงไหม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? บอกได้เลยว่าการเติมเอ็กโซโซม สกินบูสเตอร์ตัวช่วยปรับผิวแข็งแรง ฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ เป็นหัตถการบำรุงผิวที่ช่วยจัดการปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และครบครันมากที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กลับมาเนียนเด้งราวกับผิวเด็ก สามารถเข้ามาเพื่อปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจเติม Exosome หรือเลือกทำหัตถการสกินบูสเตอร์อื่น ๆ อีกมากมาย ได้ที่ วันดี คลินิก ทุกสาขา